Cách giữ cho những hạt lạc thơm ngon lâu hơn

Để lâu, lạc thường bị mốc, ăn vào rất độc. Rang loại thực phẩm này không cẩn thận sẽ nhanh ỉu, có khi trong sống, ngoài cháy. Bạn hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây.

Giữ độ giòn

Lạc rang sau 12 tiếng sẽ bị ỉu. Nếu trong lúc đang rang, bạn phun một ít rượu trắng và trộn đều, đợi lạc hết nóng thì rắc muối ăn vào, làm vậy sẽ để được vài ngày.

Cách rang

Nhiều người thường cho dầu vào, đun nóng lên rồi mới cho lạc, như vậy sẽ làm cho bên ngoài viên thì cháy, bên trong lại sống. Bạn nên cho lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ rồi vặn lên từ từ. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp.

Bảo quản

- Dùng nước rửa sạch lạc, vớt ra để khô, rang chín. Cho muối tinh và ngũ vị hương vào lạc, trộn đều, tãi ra đem phơi khô. Kế đó, cho chúng vào túi nilon buộc kín. Cách này có thể bảo quản được lạc trong 2 năm.

- Trong bình hoặc túi nilon đựng lạc sống, cho vào 1-2 điếu thuốc lá rồi bịt kín, không để không khí lọt vào. Như vậy, có thể để lạc trong 3 năm mà không bị mọt.

 


  • Nguồn tin: vietbao
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02