Tự tay làm bánh oreo nhân bơ đậu phộng ngon tuyệt cú mèo

Bánh là món ăn yêu thích của chị em phụ nữ và trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các loại bánh oreo. Trong các bữa sáng, được thưởng thức món bánh oreo nhân bơ đậu phộng thơm ngon, hấp dẫn chắc không làm bạn thật vọng. Và cảm giác sẽ tuyệt cú mèo hơn khi ăn món bánh oreo này do chính tay bạn làm.

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh oreo nhân bơ đậu phộng

Phần bánh

  • Chocolate chips (50% nguyên chất): 150g.
  • Bơ nhạt (để mềm): 200g.
  • Đường: 150g.
  • Tinh chất vanilla: 5ml.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột mì: 190g.
  • Bột cacao nguyên chất: 100g.
  • Muối: 5g.
  • Baking soda: 2,5g.
  • Giấy nến.

  Phần nhân

  • Bơ nhạt (để mềm): 100g.
  • Đường bột: 200g.
  • Tinh chất valilla: 5ml.
  • Sữa tươi: 15ml.
  • Bơ đậu phộng: 175g.
  • Muối.

Thực hiện món bánh oreo nhân bơ đậu phộng

Bước 1: Cho bơ và chocolate chips vào một chiếc bát tô (loại sử dụng được trong lò vi sóng). Đặt bát tô vào lò vi sóng, quay trong vòng 30 giây, lấy bát tô chứa chocolate ra, dùng thìa trộn đều lên rồi lại cho vào lò vi sóng quay tiếp 30 giây nữa. Bạn cần làm liên tục các bước như vậy cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.

Bước 2: Cho đường vào hôn hợp chocolate ở trên, đánh thật tan nguyên liệu bằng phới lồng.
 


Bước 3: Thêm tinh chất vanilla vào cùng.

Bước 4: Đập trứng gà vào hỗn hợp nguyên liệu, đánh tan đều lên.
 

Bước 5: Trong một tô khác, bạn trộn đều hỗn hợp nguyên liệu khô gồm bột cacao, bột, baking soda và muối.

Bước 6: Trút hỗn hợp khô này vào hỗn hợp nguyên liệu lỏng đã làm ở bước 4 rồi dùng máy trộn bột trồn đều lên. Đến khi thấy hỗn hợp đã mượt, mịn là được.

Bước 7: Cho toàn bộ hỗn hợp nguyên liệu ở trên ra một mảnh giấy nến. Dùng tay tạo hình thuôn dài cho khối bột, sau đó cuốn tròn mảnh giấy nến và xoắn thật chặt 2 đầu.
 

 
Bước 8: Đặt cây bột vào tủ lạnh trong khoảng thời gian 2 tiếng. Kiểm tra thấy bột đã đông cứng lại là được.

Bước 9: Bật sẵn lò nướng và chỉnh ở 160 độ C. Dùng giấy nướng lót vào trong khay.

Bước 10: Bạn bóc lớp giấy bọc cây bột ra, sử dụng dao sắc cắt cây bột thành từng khoanh tròn, độ dày 0,5cm. Xếp các khoanh bột đã cắt vào khay đã chuẩn bị ở trên, cho vào lò nướng trong thời gian từ 12 đến 18 phút để bánh chín và đạt độ cứng nhất định. Lấy khay bột ra ngoài để bánh nguội.
 
 

Tiếp theo là bước làm nhân kem cho bánh

Bước 11: Dùng máy đánh trứng để đánh bơ đến khi mượt và mịn, thêm tinh chất vanilla, đường bột vào rồi đánh tiếp để hỗn hợp tan đều.
 

Bước 12: Thêm sữa và muối vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi thu được phần nhân kem bông và mịn.

Bước 13: Phết lần lượt nhân kem và bơ đậu phộng lên từng khoanh bánh, sau đó kẹp lại là hoàn thành món bánh oreo nhân bơ đậu phộng.
 

Bánh oreo nhân bơ đậu phộng với cách làm không hề đơn giản nhưng khi đã có thành quả thì chắc chắn không làm phụ lòng người nội trợ. Món bánh ngon tuyệt, có thể làm hài lòng bất cứ ai may mắn được thưởng thức, thích hợp để dùng vào mỗi bữa sáng cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02