Món ăn dặm cho bé từ đậu hà lan

Các món ăn dặm từ đậu hà lan luôn là những món ăn bổ dưỡng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên nấu cho bé mỗi tuần ít nhất 1,2 bữa. Đậu Hà Lan rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ và giúp bé bổ sung thêm năng lượng. Đậu Hà Lan giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

1. SÚP ĐẬU HÀ LAN & LÒNG TRẮNG TRỨNG

(thích hợp cho bé trên 1 tuổi, vì tròng trắng trứng khó tiêu)

Nguyên liệu

  • Đậu Hà Lan: 100g
  • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
  • Gia vị: nước mắm ngon, 1 thìa café dầu oliu (hoặc dầu gấc), nước dùng, bột năng (hoặc bột bắp)

Cách làm:

  • Rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt.
  • Cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp.
  • Nước sôi cho đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu mềm.
  • Cho bột năng hòa ít nước vào (cho sánh nước).
  • Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều từ 2 đến 3 phút là được. Tắt bếp cho dầu ăn vào
  • Múc ra bát cho bé dùng khi còn ấm.

2. SÚP ĐẬU HÀ LAN & đậu hũ, bí ngô, tôm tươi

(thích hợp cho bé trên 10 tháng tuổi)

Nguyên liệu:

  • Đậu Hà Lan, Bí ngô (bí đỏ),
  • Tôm tươi (có thể thay thế tôm bằng cá, cua, ...),
  • Đậu hũ non, bơ,
  • Rượu trắng để khử mùi tanh của tôm.

Cách chế biến:

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng. Bí ngô gọt vỏ, xắt hạt lựu thật nhỏ, đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt (hoặc mua loại đã tách hạt sẵn), đậu hũ non cắt miếng vuông thật nhỏ (hoặc đánh tan tùy theo độ tuổi của bé).
  • Đun chảy bơ (nếu bé không thích mùi bơ có thể thay bằng dầu ăn, nhưng như vậy súp sẽ không có mùi thơm ngon bằng), cho bí ngô vào xào, để lửa trung bình cho bí ngô ngấm bơ và mềm, thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho bí nhừ, cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 phút cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được.
  • Các bé dưới 1 tuổi có thể cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn và cho bé ăn
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02