Hạt điều sấy : Kén chọn người ăn
Những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tự nhiên, không hóa chất luôn được ưa chuộng. Nhân hạt điều, hạt điều sấy là đại diện trong số đó.
Những thực phẩm đậm gia vị thường mất đi mùi vị tự nhiên vốn có của nó, gia vị giúp kích thích vị giác, thị giác nhưng thói quen dùng gia vị quá nhiều thì thật sự không tốt.
Muối nhiều : Gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp
Đường nhiều : Gây ra các bệnh về tiểu đường
Nhiều người bắt đầu nhận ra rằng ăn nhạt lại là một phương pháp tốt để bảo vệ sức khỏe. Hiểu được điều này, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm ăn hạt điều nhân “ không muối, không đường, không gia vị”, rất tốt cho sức khỏe.
Sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe
Hạt điều nhân sống – Hạt điều nhân đã sơ chế ( nhân trắng ) được bỏ vào lò sấy, chạy đều nhiệt độ 55 độ C khoảng 36 giờ, sau đó tăng nhiệt độ 95 độ C chạy thêm khoảng 6 giờ. Sản phẩm ra lò giòn tan, không thua cái giòn của bánh Snack, nhưng vị ngon thì khó có thể cưỡng lại được
Sở dĩ sản phẩm này kén chọn người ăn vì do tập quán tiêu dùng của mọi người là thích ăn sản phẩm có gia vị, nhưng đối với những người ăn chay, ăn kiêng, ăn thanh đạm thì hạt điều sấy quả là một thực phẩm dân dã phù hợp.
Trên thị trường rất hiếm có sản phẩm này, lí do là do có ít thông tin về sản phẩm, phần khác là do tập quán tiêu dùng của số đông, các nhà bán lẻ cũng không muốn lưu trữ sản phẩm này khi mà thị trường tiêu dùng có quá ít người sử dụng.
Hạt điều sấy là sản phẩm tự nhiên sấy khô, do không rang nên hạt điều sấy ít thơm, nhưng vị ngọt tự nhiên của nó thì tất nhiên phải hơn hẳn các sản phẩm khác, hạn tiêu dùng 1 năm, nhưng tốt nhất là mọi người nên dùng nó trong vòng 6 tháng. Hạt điều sấy chỉ cần bỏ vào lọ đậy kín , nhiệt độ môi trường bình thường là có thể bảo quản được.