Gà xào sốt bơ đậu phộng đậm đà đã miệng

Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo chắc chắn đây sẽ là một món ăn hấp dẫn. Cuối tuần này hãy cùng cả nhà thưởng thức món ăn lạ miệng nhưng cực dễ làm này nhé!

Nguyên liệu

- 900g ức gà
- 60g hành tây thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 100g măng tây (không bắt buộc)

Nước sốt:

- 60g bơ đậu phộng
- 60ml nước cốt dừa
- 15g bột cà ri Thái
- Chanh, nước tương, nước mắm, dầu mè
- Đường, mật ong, tiêu xay, bột quế

Cách làm

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn tất cả phần nguyên liệu nước sốt lại với nhau.
 

Bước 2:

- Phần sốt sau khi trộn sẽ ra như thế này nhé!
 

- Nếu sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước vào rồi trộn đều.

Bước 3:

- Phi hành tây với chút dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng.
 

Bước 4:

- Cho thịt gà vào xào khoảng 10 phút, tới khi gà chín và hơi chuyển màu nâu.
 

Bước 5:

- Thêm măng tây vào xào chung. Nếu thích măng tây có vị giòn, bạn có thể cho măng vào khi đã gần nấu xong nhé!
 

 

Bước 6:

- Đổ phần nước sốt vào rồi vặn lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút. Sau đó tắt bếp và dọn ra đĩa
 

- Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đó. Thật hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thành công!
 

 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02