Công thức làm món đậu Hà Lan xào thịt bò đậm đà bổ dưỡng

Đậu Hà Lan xào thịt bò là món ăn được chế biến rất đơn giản mà ngon, lại tốt cho sức khỏe vì đậu Hà Lan có tính bình và vị ngọt. Sự kết hợp thú vị giữa thịt bò và đậu Hà Lan sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn. Sau đây là công thức làm món đậu Hà Lan xào thịt bò đậm đà bổ dưỡng cho bữa cơm thêm ngon! Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Với công thức đặc biệt, món đậu Hà Lan xào thịt bò sẽ hoàn toàn khác biệt so với món bò xào đậu bạn đã từng thử trước đây đấy!

Nguyên liệu làm đậu Hà Lan xào thịt bò

  • 650g thịt bò
  • 120ml xì dầu
  • 45ml rượu vang
  • 30g đường vàng
  • 15g bột ngô
  • 15g gừng tươi xay nhuyễn
  • 225g đậu Hà Lan
  • 45ml dầu olive
  • Hành hoa
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm đậu Hà Lan xào thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng và dài.
  • Dùng một chiếc bát, trộn đều hỗn hợp gồm xì dầu, rượu vang, đường vàng, bột ngô và gừng. Sau đó, đổ thịt bò vào bát, tiếp tục trộn đều và ướp một lúc để hỗn hợp ngấm đều và quyện vào nhau.

  • Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm – 6cm.
  • Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 45 giây rồi đổ đậu ra đĩa.
  • Dọn món xào ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt bò và đậu.

Với công thức ướp thịt thật đặc biệt, cách chế biến lại đơn giản, món ngon đủ chất và thơm ngon này rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng vào thực đơn hằng ngày của bạn và cả nhà. Thịt bò mềm thơm xào cùng đậu Hà Lan dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon. Sự kết hợp thú vị này sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.



 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02