Cách nấu chè đậu phộng thơm bùi hấp dẫn cực ngon ăn là ghiền

Chè đậu phộng có mùi thơm của nước cốt dừa và có vị ngon ngọt của những hạt đậu phộng chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng! Cuối tuần này là dịp thích hợp để trổ tài nội trợ cho cả nhà thưởng thức đấy

Nguyên liệu nấu chè đậu phộng

  • 360gr đậu phộng
  • 2 lít nước
  • 60ml nước cốt dừa
  • 100gr đường.

Cách nấu chè đậu phộng

Ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo.

 
Cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ 2 lít nước vào.
 

 
Cho nồi đậu phộng lên bếp, đun với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, để nồi chè tự nguội trong vài tiếng.
 

 
Thêm đường cho vừa ăn.
 

Đặt lại nồi chè lên bếp, thêm nước cốt dừa rồi đun sôi lại và tắt bếp là xong!
 

Mùa hè, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các loại chè đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hay đậu ngự; lần này hãy thử làm quen với món chè đậu phộng rất lạ miệng từ Trung Hoa này nhé! Món chè bùi béo, từng hạt đậu chín mềm thơm mùi nước cốt dừa chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02