Cách làm tôm sốt bơ đậu phộng thơm ngon béo ngậy càng ăn càng thích

Tôm sốt bơ đậu phộng với vị béo ngậy, thơm lừng cực hấp dẫn tin chắc sẽ chinh phục khẩu vị của mọi người trong nhà đấy. Món này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mưa lạnh. Nào cùng tham khảo cách làm tôm sốt bơ đậu phộng thơm ngon béo ngậy càng ăn càng thích sau đây nhé!

Nguyên liệu làm tôm sốt bơ đậu phộng

  • 200 gr tôm sú hoặc tôm càng xanh
  • 100 gr bơ đậu phộng mịn
  • 1 muỗng Bơ lạt hoặc Magarine
  • 1 muỗng café bột bắp
  • Hạt nêm, nước mắm ngon, hành lá, ngò rí

 

Cách làm tôm sốt bơ đậu phộng

Bước 1: Bóc vỏ tôm, ướp cùng tỏi băm, đầu hành trắng, hạt nêm và một muỗng café nước mắm ngon. Xóc đều cho tôm thấm gia vị, thêm một chút tiêu xay để khử mùi tôm nhé.
 

Bước 2: Trong lúc chờ tôm thấm gia vị, lấy bơ đậu phộng hoà cùng một ít nước nóng, quậy đều cho tan để làm nước sốt.
 

 
Bước 3: Hoà 1 muỗng café bột bắp cùng nửa chén nước để tạo độ sánh cho nước sốt, cho thêm chút tương ớt để tạo màu và vị the the cho món ăn nha.
 

 
Bước 4: Bắt chảo lên bếp. sốt tôm cùng với hỗn hợp sốt vừa pha cho đến khi tôm chín.
 
Chúc các bạn thành công!

 

 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02