Các món tráng miệng hấp dẫn từ đậu nành Nhật

Trong đậu nành có nhiều đạm chất hơn thịt, nhiều canxi hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng. Các amino axit cần thiết mà cơ thể không tạo ra được thì đều có trong đậu nành.
Đậu nành là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, đặc biệt là các nguồn protein không có nguồn gốc động vật dành cho những người ăn kiêng, ăn chay. Ăn đậu nành không chỉ tốt cho tim mạch, đậu nành rất giàu các hợp chất làm giảm bớt cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tăng cường trí nhớ, xương vững chắc mà còn giảm sỏi thận..


Tại Nhật Bản – vốn là quốc gia có chế độ dinh dưỡng cao trong bữa ăn hằng ngày, đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu chính được dùng để chế biến các món ăn, tạo nên nền tảng của nhiều loại thức ăn mang hương vị Nhật khác nhau như tương, miso và tàu hũ, sữa đậu nành, được chế biến thành vô số các sản phẩm nấu ăn.

Đặc biệt, người Nhật còn xây đậu nành ra thành bột, gọi là “Kinako”, là một loại bột có màu nâu sáng được làm từ đậu nành xay nhuyễn đã rang chín. Là nguồn nguyên liệu truyền thống của Nhật, Kinako được dùng theo nhiều cách khác nhau trong nấu ăn, đặc biệt là dùng để chế biến các món bánh kẹo truyền thống Wagashi. Kinako mang giá trị dinh dưỡng cao với nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong hạt đậu nành như Saponin đậu nành và Lecithin đậu nành. Nhìn chung, Kinako là nguồn nguyên liệu vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa rất thơm ngon.

Nếu là fan trung thành của các món ăn tráng miệng Nhật Bản thì ắt hẳn Warabi Mochi đã không còn lạ lẫm gì với các bạn trẻ năng động nữa. Nhưng giờ đây Warabi Mochi sẽ khoác thêm màu áo mới Kinako bên cạnh màu xanh Matcha thường ngày. Vẫn hương vị bánh dày trà xanh, nhưng lớp áo bên ngoài thơm nức mùi đậu nành Kinako giúp làm mới khẩu vị.

Rưới thêm sốt mật đen Kuromistu và một ít kem Vani để sự kết hợp tạo nên vị thơm rất riêng của món tráng miệng đặc biệt này. Warabi Mochi đậu nành rất được ưa chuộng tại Nhật, đôi lúc còn vượt qua cả Warabi Mochi trà xanh bởi vị thơm và giá trị sức khỏe mang lại.

Nếu đã quen với mình bánh dày dẻo, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách thử qua món bánh dày nướng Abekawa ăn cùng đậu đỏ Nhật, sốt Kuromitsu và đậu nành Nhật.
 

Dưới cái nắng oi bức của mùa hè, Kinako Kakigori – kem đá tuyết đậu nành – chắc chắn sẽ là món ăn được các bạn ưa chuộng nhất. Mùi vị mát lạnh của đá, kết hợp với một chút ngọt ngào của đậu đỏ Nhật hoà quyện cùng hương thơm của bột Kinako cùng một chút béo thơm mùi sữa của kem tươi Hokkaido nguyên chất sẽ đánh tan mọi sự mệt mỏi, mọi nóng bức và trả lại cho các bạn một mùa hè thật năng động.

Bạn cũng có thể thưởng thức riêng kem tươi Hokkaido xay cùng với bột đậu nành Nhật qua món Kinako Shakes, béo thơm vị sữa nhưng vẫn không làm át đi vị thơm đặc trưng của Kinako.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức riêng kem tươi Hokkaido nguyên chất với bột đậu nành Nhật để cảm nhận rõ ràng nhất vị béo thanh của kem tươi hòa cùng vị thơm nức của đậu nành ngay trên đầu lưỡi.

 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02