Vào bếp với món gà xào hạt điều thơm ngon, lạ miệng

Bạn đã từng thương thức qua món gà xào hạt điều chưa nào?! Với cách thức thực hiện đơn giản, nhưng quả thật đây là một món ăn khá lạ miệng và hấp dẫn. Còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này để đổi món cho gia đình hôm nay thôi nào!

Nguyên liệu

- Gá mái nửa con
- Nước tro tàu 1/2 thìa cà phê
- Hạt điều 100g
- Ớt xanh 1 quả
- Ớt đỏ 1 quả
- Tỏi 1 củ
- Dầu ăn 300g
- Dầu vừng 50g
- Nước lèo 1 chén
- Hạt tiêu, muối, đường, mì chính vừa đủ
- Đậu Hà Lan 400g
- Bột đao 1 thìa canh
- Xì dầu 1 thìa canh

Cách làm

Bước 1: Gà làm sạch, dùng vật nhọn xăm đều vào bên trong gà và ướp gà với hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi thơm, dầu vừng để 30 phút cho ngấm sau đó thoa chút màu vàng của dầu vừng.

Bước 2: Thịt gà thái từng miếng hạt lựu vừa ăn và xào sơ. Hạt điều tách đôi, đồng thời xào sơ với dầu ăn.

 

 

Bước 3: Đun nước sôi, cho thêm một chút nước tro tàu vào luộc đậu Hà Lan. Đậu vừa chín tới vớt ra rửa sạch, ngâm qua nước lạnh 5 phút. Rau mùi nhặt rửa sạch.

Bước 4: Ớt rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt sau đó thái hạt lựu vừa ăn.
 


 

Bước 5: Bắc chảo lên bếp và phi vàng tỏi, sau đó cho ớt, đậu Hà Lan vào xào, rau củ chuyển màu sắp chín, cho tiếp gà vào xào và nêm gia vị cho vừa ăn

Bước 6: Bột đao quấy nước lạnh cho vào nồi xào, đến khi sốt sanh sánh là được.

Bước 7: Cuối cùng, xếp gà ra đĩa, cho hỗn hợp hạt điều xào vào ở giữa và trang trí với ít rau mùi, cà chua, ớt cho đẹp. Món này dùng với xì dầu, ớt thái khoanh, ăn nóng với cơm.

Yêu cầu

Đĩa gà xào hạt điều phải khô, thịt gà ngon không dai, nổi mùi thơm của gia vị. Vị vừa ăn ngon miệng.

 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02