Nguyên liệu
Thịt bò, cắt miếng mỏng: 200g
Nấm mèo, ngâm mềm: 8-10 cái
Đậu hà lan: 100g
Hành tây, cắt sợi: 1/2 trái
Tỏi, xắt miếng: 2 tép
Nguyên liệu ướp
- Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng cà phê
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Bột năng: 1/2 muỗng cà phê
- Nước, dầu ăn: lượng vừa đủ
Nguyên liệu nước sốt
- Nước: 6 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng cà phê
- Bột năng: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều thịt bò với nguyên liệu ướp, đợi một lát cho thấm gia vị. Nấm mèo cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch. Đậu hà lan tước xơ, rửa sạch, để ráo nước.Bước 2: Đổ nước ngập nửa chảo, đun sôi nước, cho 1 muỗng cà phê muối và đường vào, luộc sơ đậu hà lan, vớt ra. Tiếp theo luộc sơ nấm mèo, vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng, cho thịt bò và hành tây vào xào sơ, vớt ra.
Bước 4: Phi thơm tỏi, đậu hà lan và nấm mèo, cho lại thịt bò và hành tây vào chảo đảo đều với nguyên liệu nước sốt.