Thịt bò xào nấm mèo và đậu hà lan

Nguyên liệu Thịt bò, cắt miếng mỏng: 200g Nấm mèo, ngâm mềm: 8-10 cái Đậu hà lan: 100g Hành tây, cắt sợi: 1/2 trái Tỏi, xắt miếng: 2 tép


Nguyên liệu ướp

  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột năng: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước, dầu ăn: lượng vừa đủ

Nguyên liệu nước sốt

  • Nước: 6 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều thịt bò với nguyên liệu ướp, đợi một lát cho thấm gia vị. Nấm mèo cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch. Đậu hà lan tước xơ, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Đổ nước ngập nửa chảo, đun sôi nước, cho 1 muỗng cà phê muối và đường vào, luộc sơ đậu hà lan, vớt ra. Tiếp theo luộc sơ nấm mèo, vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng, cho thịt bò và hành tây vào xào sơ, vớt ra.

Bước 4: Phi thơm tỏi, đậu hà lan và nấm mèo, cho lại thịt bò và hành tây vào chảo đảo đều với nguyên liệu nước sốt.
 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02