Những lợi ích không thể ngờ của hạt đậu

Trong hạt đậu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, vitamin B6, manhê, folate và acid alpha-linolenic... Chính vì vậy hạt đậu sẽ là một thực phẩm tuyệt vời trong thực đơn của mỗi người.
Hạt đậu. Ảnh minh họa

1.    Rất giàu dinh dưỡng

So với bất kỳ loại thực phẩm nào, phần lớn các loại đậu thường có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Nhiều vi chất dinh dưỡng có mặt trong đậu như: canxi, kali, vitamin B6, manhê, folate và acid alpha-linolenic.

2.    Tăng cường sức khỏe

Trong khi các loại thực vật có thể rất giàu các vitamin và khoáng chất nhưng lại luôn thiếu protein thì đậu đỗ lại rất giàu nguồn dinh dưỡng làm nên sự sống và duy trì các chức năng sống trong cơ thể con người.

3.    Giảm nguy cơ mắc bệnh

Một số công trình nghiên cứu mở rộng cho thấy, việc ăn đậu thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm một cách tự nhiên nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì và thậm chí là cả ung thư… Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Michigan chỉ ra rằng, những người ăn đậu thường xuyên sẽ giảm tới 22% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, ăn đậu còn giúp giảm cân, tức là cơ thể có khả năng duy trì sự hoạt bát, năng động cả ngày nhờ bổ sung nguồn dinh dưỡng từ đậu.

4.    Giúp trẻ lâu

Một trong những yếu tố làm cho các loại đậu trở nên cần thiết cho sức khoẻ con người chính là chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hoá cũng là những vi chất giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do này thường tấn công những tế bào khỏe mạnh, gây ra bệnh tật và những ảnh hưởng không mong đợi, như làm tăng sự lão hóa và ung thư.

  • Nguồn tin: Tổng hợp
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02