Lưu ý khi uông sữa đậu nành giảm cân

Sữa đậu nành là một trong những thức uống quen thuộc nhưng lại có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng đúng cách.

Vì sao sữa đậu nành hỗ trợ giảm cân?

Cũng giống sữa chua, các loại nước ép từ trái cây ít ngọt, sữa đậu nành là thức uống giàu dinh dưỡng nhưng ít calo.
Trong 1 cốc sữa đậu nành 250ml chỉ chứa 81 Kcal, tương đương với ly sữa tách béo. Ngoài ra, trong sữa đậu nành còn chứa các axit béo không bão hòa dạng đơn có khả năng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo vào đường ruột, hỗ trợ giảm cân. Đồng thời chất xơ trong đậu nành còn mang đến cảm giác no lâu, giúp khắc chế sự thèm ăn.

Nên uống bao nhiêu ml sữa đậu nành 1 ngày?

Mặc dù sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều sẽ gây ra khó tiêu, đầy hơi, ảnh hưởng hệ tiêu hóa. Vì thế, đối với người lớn, không nên uống quá 500ml/ngày, mỗi lần uống không quá 150 ml và hạn chế tối thiểu lượng đường bỏ vào sữa khi uống mới hy vọng giảm cân được khi dùng sữa đậu nành.

 

Một cốc sữa đậu nành sẽ giúp tạm thời lấp đầy ống tiêu hóa, hạn chế cảm giác thèm ăn


Cách dùng đúng sữa đậu nành hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Để phát huy tốt hiệu quả của sữa đậu nành, bạn nên dùng sữa đậu nành không đường và uống vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt, nên hạn chế uống vào buổi tối vì lượng đạm trong sữa sẽ “thúc ép” hệ tiêu hóa hoạt động, dễ gây khó ngủ.
Tuyệt đối không nên chỉ uống sữa đậu nành để giảm cân mà nên đưa sữa đậu nành vào thực đơn giảm cân chung với các món khác.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thực đơn giảm cân khoa học cần giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Mức năng lượng cung cấp cho cơ thể nên duy trì trong khoảng 25 - 30 Kcal/kg cân nặng mỗi ngày và cần cân đối giữa 4 nhóm chất: bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.
 
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, bạn nên kết hợp tập thể dục đều đặn 30 phút/ ngày, đồng thời sử dụng sản phẩm hỗ trợ có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng - “thủ phạm” chính gây thừa cân, béo phì - để sớm đạt kết quả, rút ngắn lộ trình giảm cân.


 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02