Những ai từng lớn lên ở nông thôn miền Bắc đều biết món lạc rang nước mắm hoặc muối. Hôm nay xin giới thiệu món...
Nguyên Liệu
- 200 grlạc nhân
- 1 thìa canhnước mắm
- 1 thìa cà phêđường
- 1 quảớt
- 3 câyđầu hành
- 1 thìa canhmỡ lợn
- 1 thìanhỏ muối
Cách Làm
Bước 1: Lạc bóc vỏ, rửa qua cho vỏ lạc ẩm (không ngâm) đầu hành thái nhỏ, ớt cay và ớt sừng cắt lát
Bước 3: Khi lạc nổ lách tách và màu hơi vàng thì cho muối, đường, nước mắm và ớt vào đảo đều cho lạc ngấm. Sau khi gia vị đã ngấm ta cho đầu hành vào đảo tiếp cho đầu hành chín và thơm là xong
Bước 4 : Hãy thưởng thức vị ngon, thơm mùi lạc quê, béo, bùi bùi mà lại hơi cay cay của ớt làm cho cả tô cơm hết bay. Ăn cùng dưa chuột hoặc rau luộc hoặc canh đều ngon.