Lạ miệng ngon cơm với gà xào đậu phộng

Thịt gà đậm đà hòa cùng đậu phộng giòn thơm sẽ làm cho món gà xào đậu phộng trở nên thật đặc biệt trong bữa cơm gia đình.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà xào đậu phộng:

  • 300g ức gà
  • 200g đậu phộng (lạc) rang chín
  • 3 trái ớt đỏ
  • Một ít gừng, hành lá, tỏi
Gia vị: rượu trắng, nước tương, giấm, nước tinh bột (bột năng pha loãng với chút nước), muối, lòng trắng trứng, đường, bột ngọt, dầu ăn

Bước 1:

 Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Trộn đều rượu, muối, lòng trắng trứng và nước tinh bột rồi cho gà vào ướp.

Bước 2:

Băm nhuyễn gừng và hành lá. Ớt xắt lát.

Pha nước xốt: bạn cho mỗi thứ một ít gồm rượu, đường, bột ngọt, nước tinh bột, giấm, nước tương và gừng băm vào một bát nhỏ.

Bước 3:

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm, sau đó trút gà đã ướp và ớt băm nhỏ vào xào cùng.

Bước 4:

 Đổ phần nước xốt vào trộn đều, đậy nắp lại đến khi nào nước xốt sôi thì bạn cho đậu phộng vào đảo đều để xốt bám lên bề mặt đậu phộng thì tắt bếp và lấy ra đĩa, dùng nóng với cơm.
 

Gà xào đậu phộng là món ăn giản dị ở cả cách làm lẫn nguyên liệu; tuy vậy vị ngon nó mang lại thì vô cùng đặc biệt và là sự tổng hòa của vị cay từ ớt, vị đậm đà từ nước tương, giòn thơm từ đậu phộng và mềm từ thịt gà. Món gà xào đậu phộng ăn với cơm vào những ngày trời se lạnh sẽ rất tuyệt đấy!

 
Chúc bạn thành công và có món gà xào đậu phộng thật ngon nhé!


 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02