Cũng tương tự như cách chế biến khác, món ăn kì này lại được biến tấu thêm vào chút hạt điều bùi bùi thơm thơm béo béo làm món ăn dậy lên vị đậm đà mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được vị cuốn hút của nó
Nguyên liệu
- Tôm tươi
- Hạt điều
- Nước tương, gia vị
- Bột ngô
- Gừng, ớt, tỏi băm nhuyễn, hành lá
Cách làm
Bước 1: Băm nhuyễn tỏi, hành lá, gừng và ớt ra. Hòa nước tương với một ít bột ngôBước 2: Trong chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm tôm vào đảo đều cho đến khi tôm chín thì lấy ra, để vào bát nhỏ.
Bước 3: Cho phần sốt đã pha vào nồi, đun đến khi thấy nước sốt bắt đầu đặc lại thì cho tôm và hạt điều vào. Đảo đều tay đến khi thịt ngấm sốt, thêm hành lá và ớt vào đảo cùng một lúc rồi tắt bếp.