Hạt điều - thực phẩm chống trầm cảm tự nhiên, hiệu quả

Trầm cảm là hội chứng rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học có thể dẫn đếm những hậu quả nghiêm trọng. Hạt điều có thể giúp bạn phòng tránh trầm cảm rất hiệu quả đấy!

Trầm cảm hay Stress có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là 18-45 tuổi, phụ nữ nhiều hơn nam giới với tỷ lệ giới tính: nam/nữ = 1/2, giá trị này chỉ là ước chừng vì còn tùy vào nền văn hóa và dân tộc. Hãy sử dụng 2 nắm hạt điều mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh căn bệnh tiềm ẩn này
 


 

Bạn có biết chỉ cần 2 nắm hạt điều là tương đương với một liều thuốc Prozac? Bên trong cơ thể bạn, các axit amin thiết yếu L-tryptophan được phân chia giúp giảm lo âu. Quan trọng hơn, tryptophan cũng được lập thành serotonin, một trong dẫn truyền thần kinh quan trọng nhất của cơ thể. Serotonin cho bạn một cảm giác hạnh phúc, vui vẻ "không phải lo lắng gì cả". Các loại thuốc trầm cảm như Prozac, Paxil cũng có tác dụng làm tăng lượng serotonin của cơ thể. Bạn có thể làm điều tương tự với thực phẩm như hạt điều và các loại đậu. Chỉ một số ít hạt điều đã cung cấp 1-2000 mg tryptophan, có tác dụng làm việc như thuốc chống trầm cảm tự nhiên và rất hiệu quả.
 


 

Nhiều carbohydrate (tinh bột) trong bữa ăn của bạn giúp tryptophan đến nơi tốt nhất: trong não của bạn.  Hạt điều, đậu Hà Lan, và các loại hạt khác bản thân chúng có chứa carbohydrate, do đó bạn thường xuyên dùng sẽ không cần các loại thuốc nào cả.
 

  • Nguồn tin: healthdigezt
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02