Hạt điều rang bơ cay lá chanh

Ngày cuối tuần được nghỉ ở nhà, có cảm hứng chui vào bếp, con gái bèn quyết định sẽ làm một số món ăn vặt để dành nhấm nháp dần trong tháng lễ hội này. Hạt điều rang bơ cay lá chanh là một lựa chọn đầu tiên, vừa tuyệt vời để tiếp khách, vừa có thể thỏa mãn thú vui nhâm nhi một mình của con gái. Lại dễ làm vô cùng.


Nguyên liệu chuẩn bị: ớt tươi, bơ, một nhúm đường nâu, một nhúm muối, ớt bột, hạt điều và dĩ nhiên không thể thiếu lá chanh.


 
Lá chanh chính là nguyên liệu làm nên nét đặc sắc cho món này, nên bạn không thể nào thiếu nó được nhé.
Hạt điều bạn có thể chọn loại chưa rang chín. Hoặc với loại rang chín rồi thì lưu ý xem hạt điều đã được tẩm ướp muối hay chưa để gia giảm thành phần muối cho vừa đủ.


Với 300 gram hạt điều, bạn có thể sử dụng 100-120 gram bơ, hoặc có thể ít hơn với các cô nàng đang ăn kiêng. Còn các gia vị khác thì tùy vào sở thích của cá nhân nhé.


Bước đầu tiên, hãy xắt nhỏ lá chanh thành từng sợi mỏng. Ớt tươi hãy nhớ bỏ hạt, và cũng xắt nhỏ. Đừng do dự với ớt, ớt cay nồng sẽ làm món hạt điều của bạn thêm ngon. Hãy tưởng tượng cảnh bạn có thể xuýt xoa bên hũ hạt điều thơm lừng trong khi khoan khoái đọc sách dưới ánh đèn vàng, mặc kệ gió mùa đông bắc gào thét ngoài cửa sổ, bạn sẽ mạnh dạn bỏ thêm vài trái ớt nữa vào phần nguyên liệu đấy.


Bắt đầu khâu chế biến nhé. Hãy cho bơ, lá chanh và toàn bộ gia vị vào chảo, để tất cả thấm đều với bơ. Sau đó cho hạt điều vào đảo đều. Hãy lưu ý vặn thật nhỏ lửa nhé, và cứ thế đảo đều tay cho tới khi nào bơ cạn dần và ngấm vào hạt điều.


Giờ thì bắc chảo ra, và để hạt điều nguội dần. Bạn có để ý thấy những cục gia vị nhỏ nhỏ quyện với bơ ở đáy chảo không? Đừng lãng phí chúng nhé. Hãy cậy chúng lên lúc còn âm ấm, chia nhỏ ra và trộn đều vào hạt điều. Chúng thật sự làm món hạt điều rang bơ này thêm quyến rũ, đến nỗi bạn phải tự đặt ra luật: ăn 5 hạt điều mới được “bonus” một miếng nhỏ gia vị này….


Trước khi cho hạt điều vào hũ. Hãy làm thêm một động tác “magic” cuối cùng nhé. Trộn một dúm ớt bột và muối với nhau, và rắc đều vào hạt điều. Những hạt muối nhỏ li ti và vụn ớt bột bám đều vào hạt điều bóng lên vì bơ sẽ khiến bạn phải lòng món ăn vặt này ngay lập tức từ ánh nhìn đầu tiên.

Nếu làm mồi nhậu thì khỏi bàn rồi, hạt điều rang bơ cực chuẩn khi kết hợp cùng một ly bia lạnh toát mồ hôi. Ôi, ai bảo con gái là không có thú vui tụ tập bia bọt giống phái nam nào, chỉ bởi vì chúng tôi chưa tìm được món nhậu khoái khẩu thôi. Với món này, tự dưng bạn sẽ thèm một ly bia lạnh, ngay cả khi mùa đông giá rét.
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02