Hấp dẫn với đậu Hà Lan chiên - nóng giòn rôm rốp

Đậu Hà Lan bùi trong, giòn ngoài vô cũng hấp dẫn, là một món ăn vặt mà những ai có "tâm hồn ăn uống" đều không thể bỏ qua!

Nguyên liệu

- Đậu Hà Lan (gói hoặc hộp đóng sẵn). Nếu dùng đậu tươi bạn đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút, để ráo là chế biến được.

- 1 lòng trắng trứng gà.

- Bột năng, bột chiên giòn và một thìa con bột Sư tử (bột sư tử tạo màu vàng đẹp và thêm mùi thơm cho món này, nếu không có cũng không sao).

- Một ít gia vị, đường và xíu ớt bột nếu bạn ăn được cay.

Thực hiện

Bước 1: Đậu Hà Lan đóng hộp đã được sơ chế nên để ráo là bạn cho 1/2 thìa con gia vị, 1 thìa đường vào trộn đều cho ngấm vị. Tiếp đến bạn cho lòng trắng trứng gà vào bát đậu trộn đều.
 

 

Bước 2: Cho 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh bột chiên giòn, một thìa con bột sư tử trộn lên để  bột bám đều hạt đậu. Nếu ăn cay có thể cho xíu ớt bột lúc này. Lượng bột, gia vị, đường bạn điều chỉnh theo lượng đậu bạn chế biến, nhưng lượng bột phải đủ bao kín hạt đậu.
 

 

Bước 3: Cho dầu vào chảo lượng nhiều một chút để chiên ngập được hạt đậu. Dùng muôi lỗ to để múc đậu ra khỏi bát bột, lắc để bột thừa rơi hết qua lỗ thủng và cho vào chảo dầu đã sôi. Khi bột đã được chiên hơi săn bạn mới đảo để tránh bột bám vào đậu chưa kết dính đã đảo sẽ làm bột rơi ra.
 

Bước 4: Đậu chiên trong chảo dầu nóng nên chỉ cần lớp vỏ bột chín vàng là bạn vớt ra để ráo dầu hoặc cho lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa là được.
 

Đậu Hà Lan chiên giòn có chút vị mặn ngọt, lớp bột áo giòn, lớp đậu bên trong bùi sẽ là một ăn vặt thú vị bạn có thể thử làm ngay tại nhà nhé!
 

Chúc các bạn thành công!

 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02