Giảm cân lạ lẫm với món bánh trứng đúc đậu hòa lan

Với công dụng giảm cân đã được chứng minh từ trước, các món ăn từ trứng luôn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về khả năng giảm cân cũng như độ an toàn tuyệt đối mà nó mang lại. Cùng với sự phát triển và tìm tòi nghiên cứu về ẩm thực, càng ngày càng có nhiều món ăn từ trứng xuất xứ từ nhiều nước khác nhau được giới thiệu đến chị em nội trợ Việt Nam hơn, và các giảm cân lạ lẫm với món bánh trứng đúc đậu hòa lan cũng là một trong số đó.

 


Nguyên liệu:

  • Đậu Hòa Lan (nguyên trái): 100gr
  • 3 quả trứng gà
  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện

Các món ăn từ trứng đa phần đều rất dễ chế biến, món bánh trứng đúc đậu hòa lan cũng không ngoại lệ.

Trước tiên, bạn rửa sạch đậu Hòa lan rồi để ráo và luộc chín, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Trứng bạn đập ra cho vào tô rồi đánh tan.

Giờ bạn nêm thêm vào trứng 1 muỗng canh nước mắm và một ít đường, cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đánh tan thêm lần nữa.

Cuối cùng, bạn cho đậu Hòa lan đã xắt nhỏ vào rồi khuấy đều là được.


Công đoạn tiếp theo, bạn bắc chảo nóng, nhỏ 1 muỗng canh dầu ăn vào.

Để có thể làm bánh trứng đúc, tốt hơn bạn nên chọn loại chỏ nhỏ rồi đổ trứng dày để có thể làm khuôn xắt trứng nhé.

Bạn có thể chọn cách cho thêm nấm để tạo gia vị ngon hơn.

Giờ thì cho trứng vào tráng đều chảo.

Khi chiên trứng bạn để lửa liu riu, để trứng chín vàng hai mặt rồi tắt bếp.

Sau đó dùng khuôn nhôm tròn ấn trứng xuống, tạo trứng thành hình tròn.

Giờ bạn bày trứng ra đĩa là đã có thể bắt đầu thưởng thức rồi đấy.
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02