Để có dáng đẹp hãy ăn 9 loại hạt này

42g các loại hạt/ngày sẽ giúp bạn giảm:

- Vòng bụng to
- Huyết áp cao
- Nồng độ đường huyết cao
- Nồng độ cholestorol xấu.

1. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin B, vitamin E, nhiều calories và chất xơ giúp nâng cao khả năng kiềm chế cơn đói của bạn được tốt hơn. Đồng thời hạt hướng dương cũng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và chống lại các vấn đề về viêm nhiễm cho cơ thể.

2. Hạt đậu phộng (hạt lạc)

Trong đậu phộng có chứa các acid folic không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao.
Một nghiên cứu tại Mỹ tiến hành trên 101 người béo phì, chế độ ăn của nhóm người có chế độ ăn có đậu phộng giảm đi 11kg so với trọng lượng trung bình và không tăng trở lại sau 1 năm.
Vì vậy, chỉ cần một lượng nhỏ đậu phụng thôi đã giúp bạn kiểm soát được cơn thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

3. Hạt điều

Hạt điều tương đối nhiều chất béo, nhưng các chất béo này lại tốt cho cơ thể. Hạt điều cũng giàu năng lượng và chất xơ, đây là món ăn vặt lý tưởng để bạn kiểm soát tăng cân.
Theo nghiên cứu thì những người ăn hạt điều 2 lần/tuần, ít có khả năng thừa cân và béo phì hơn so với những người hiếm khi ăn hạt điều.

4. Hạt cà phê

Nhai hạt cà phê hàng ngày có thể giúp người thừa cân giảm gần 8kg trọng lượng cơ thể và 16% lượng mỡ chỉ trong 22 tuần. Tác dụng giảm cân của hạt cà phê được lý giải nhờ khả năng hạn chế việc hấp thụ chất béo và đường qua thành ruột.
Bên cạnh đó hạt cà phê có tác dụng giảm nồng độ insulin và cải thiện chức năng trao đổi trong cơ thể.

5. Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân có nguồn protein thực vật và chất xơ cần thiết cho những người đang thừa cân. Trong hạnh nhân có các chất béo đơn và vitamin E giúp cắt giảm lượng cholesterol, đặc biệt là ở vòng 2 rất hiệu quả.

6. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan loại đậu đỏ và đậu xanh ít chất béo, là chế độ ăn uống lý tưởng của thực phẩm giàu chất xơ, chất xơ giúp bài tiết chất béo trong cơ thể. Các thành phần chứa trong soda cũng có thể thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu hóa dễ dàng.

7. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có hàm lượng HDL-C, protein C-reactive và homocysteine thấp nên giúp giảm nguy cơ tim mạch rất tốt.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người thích ăn hạt dẻ cười giảm 22% nguy cơ thừa cân, hoặc béo phì. Họ có vòng eo, vòng bụng, chỉ số cơ thể thấp hơn so với những người không ăn hạt dẻ cười.

8. Các loại đậu

Đậu đỏ, đậu vàng và một số loại đậu khác không chỉ chứa nhiều chất khoáng và các yếu tố vi lượng, mà nó còn chứa nhiều chất xơ.
Đặc biệt, chúng còn chứa hàm lượng chất protein vô cùng phong phú nên có thể tăng cảm giác no, từ đó hạn chế lượng thức ăn bạn đưa vào cơ thể. Nếu bạn duy trì cách ăn chậm, bạn sẽ có thể đạt được mong muốn giảm cân.

9. Quả óc chó

Quả óc chó có chứa acid béo omega-3 có tác dụng bảo vệ tim và giữ gìn sức khỏe cho não, đặc biệt có tác dụng cho vòng 2 hoàn hảo.
Theo đánh giá của 13 cuộc nghiên cứu trên 365 người của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, Mỹ, thì một chế độ ăn quả óc chó mỗi ngày có thể cắt giảm cholesterol trung bình khoảng 0,3 điểm (chẳng hạn như từ 5,5 xuống còn 5,2mmol/l).

Dùng khoảng 30g hạt óc chó mỗi ngày sẽ cho kết quả tích cực rõ rệt trong vòng 1 tháng.

  • Nguồn tin: Sưu tầm
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02