Công thức nấu món cà ri tôm, hạt điều và bún gạo

Cà ri tôm kết hợp cùng hạt điều thơm ngon, nóng hổi luôn làm xiu lòng mọi thực khách. Cùng làm món cà ri thơm ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu

  • 1 pound tôm, bóc vỏ.
  • 1/4 chén mứt cam.
  • 1 chanh, nước ép.
  • 2 tép tỏi.
  • 4 muỗng canh dầu (đậu phộng, dầu ô liu, rau, vvv)
  • 1/2 muỗng canh bột cà ri
  • 5 hành lá, thái lát
  • 50g hạt điều Vietnuts
  • 1 gói bún gạo
  • 1 ít húng quế tươi

Cách làm

Bước 1: Trộn mứt cam, nước chanh, tỏi, 2 muỗng canh dầu và bột cà ri vào 1 cái tô lớn. Thêm tôm và ướp trong 30 phút.
 
Bước 2: Bắt chảo lên bếp làm nóng cùng 2 muỗng canh dầu còn lại. Dùng tay cạo bớt phần bột dính bên ngoài tôm, Chiên tôm trong khoảng 1 phút cho mỗi bên, sau đó gắp ra và cho vào một cái bát.

Bước 3: Thêm phần bột càri và hỗn hợp ứớp tôm còn lại vào chảo, nấu cho đến khi nó thành nước sốt đặc.

Bước 4: Trong khi chờ đợi, chuẩn bị bún, để đun sôi nước và trụn chúng trong 2-3 phút.

Bước 5: Tắt bếp và thêm vào hành tây, hạt điều, và tôm. Ăn cùng bún gạo và trang trí với một số húng quế xắt nhỏ.
 
Chúc các bạn thành công!
 

 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02