Công thức chế biến các món ăn dặm từ đậu Hà Lan thơm ngon cho bé

Đậu Hà Lan từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là một trong những loại đậu bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe của mỗi người. Đậu Hà Lan được hấp chín ăn vã hay các món cháo chế biến cùng loại đậu này là những món ăn rất hấp dẫn và cuốn hút dành cho các bé ăn dặm ngay từ 7 tháng tuổi.

1. Đậu Hà Lan xay nhuyễn

Cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên

Mẹ rửa sạch đậu rồi cho vào rá inox hấp cách thủy trong nồi với một ít nước. Đợi đậu chín, mẹ kiểm tra bằng cách chọc đũa, thấy đậu vỡ tơi là đạt. Nhanh tay lấy đậu ra khỏi nồi, cho vào máy xay nghiền nhuyễn cùng một chút nước. Đậu Hà Lan nghiền nguyễn có thể cấp đông trong tủ lạnh được 3 tuần
 

2. Đậu Hà Lan trần

Cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi trở lên

Trước khi chế biến, mẹ bóc vỏ đậu Hà Lan và trần qua nước sôi từ 1-2 phút, sau khi thấy hạt đậu đã mềm mẹ có thể để đậu ra đĩa, đợi đến khi gần nguội có thể cho bé tự bốc tay ăn. Vị ngọt lưu giữ trong đậu cùng vị mềm của đậu sẽ hấp dẫn bé và khiến bé ăn không ngừng ngay.
 

3. Cháo thịt nạc đậu Hà Lan

Cho bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên

Nguyên liệu:

Gạo trắng: 30g, thịt heo nạc: 100g, đậu Hà Lan tươi: 10g (tương đương 1 muỗng canh đầy), dầu: 5g (1 muỗng cà phê)

Cách chế biến



 
- Gạo trắng ngâm nước 30 phút trước khi chế biến sau đó xay nhuyễn. thịt heo băm miếng nhỏ, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch

- Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn. Cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đâu. Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đếu. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

4. Soup đậu hà lan 

Món soup này cực kỳ dễ làm, ăn ngon và bùi vị đậu. Đây là món soup dành cho mọi lứa tuổi, từ em bé đang ăn dặm cho đến người già.

Khối lượng nguyên liệu cần thì tùy bạn định lượng miễn sao sau khi xay xong soup không quá đặc; bơ dùng nhiều hay ít cũng tùy ý. Có thể nấu soup hôm trước, hôm sau đun nóng lại cũng được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn. Hơi nóng làm tăng mùi thơm của bơ và làm tan cream fraiche, còn lỡ có để nguội mới ăn thì dễ bị ngán.

Nguyên liệu

- Đậu Hà Lan khô đã ngâm nước trở về hạt tươi sống.
- Nước dùng
- Bơ
- Muối
- Cream fraiche

Cách làm món soup đậu hà lan cho bé


 
- Cho nước dùng đủ ngập đậu và luộc đậu chín nhừ.

- Bắc nồi đậu ra để nguội bớt rồi cho cả đậu và nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp trên lại vào nồi. Nếu thích soup mịn thì lọc soup qua rây.

- Đun sôi lại nồi soup, cho bơ và nêm gia vị vừa miệng.

- Khi ăn múc soup vào bát và cho 1 thìa nhỏ cream fraiche vào bát soup. Ăn nóng.

Hy vọng với những công thức trên đây, các mẹ có thể tự nấu các món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa đảm bảo vệ sinh cho bé yêu nhà mình nhé!
 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02