Cách tăng cân nhanh với hạt điều

Hạt điều là một món ăn yêu thích cho các bữa ăn phụ mà có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường, trong siêu thị... Nó cũng bổ sung thêm cho các bữa ăn trở nên tuyệt vời hơn như các món salad, các món xào.
Hạt điều có hình dáng giống quả thận, phía dưới của quả táo hạt điều. Hạt điều có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đông bắc Brazil. Hạt điều được chế biến và bỏ vỏ vì phần bên trong của vỏ có chứa một loại nhựa ăn da, được gọi là dưỡng điều. Nó được loại bỏ một cách cẩn thận trước khi được đưa vào sử dụng. Nhựa ăn da này được sử dụng trong các ngành công nghiệp để làm vecni, thuốc trừ sâu....
 
 
 

Tim mạch - bảo vệ không bão hòa đơn béo

Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn các loại hạt khác. Khoảng 82% chất béo của hạt điều là các axit béo không bão hòa, cộng khoảng 66% hàm lượng axit béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch. Tương tự như vậy, hạt điều được tìm thấy trong dầu oliu. Các nghiên cứu cho thấy, những người mắc bệnh tiểu đường sử dụng chất béo bão hòa đơn vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm mức độ chất béo trung tính cao.

Triglycerides là một chuỗi mà trong đó chất béo được thực hiện trong máu và nồng độ triglyceride cao có liên quan với tăng nguy cơ cho bệnh tim. Vì vậy, để cung cấp một lượng chất béo không bão hòa đơn trong chế độ ăn uống của bạn thì hạt điều thật là lý tưởng. Đặc biệt là đối với những người bị bệnh tiểu đường.

Tăng cân - Dinh dưỡng của hạt điều

Bên cạnh đó, với những người đang tìm đủ mọi cách tăng cân thì hạt điều có thể giúp bạn. Chỉ cần bỏ túi gói hạt điều, ăn nó trong các bữa ăn phụ thì chuyện tăng cân không còn phải lo lắng nữa. Dinh dưỡng của hạt điều chứa protein : 3.57, carbs : 3.53g, chất béo : 10,33; 512.19KJ năng lượng. Các loại hạt nói chung, hạt điều nói riêng là một nguồn cung cấp chất xơ và một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm một số vitamin nhóm B, vitamin E, các khoáng chất như sắt, kẽm, kali và magiê, khoáng chất chống oxy hóa (selen, mangan và đồng ), omega-3, hợp chất chống oxy hóa cộng khác...
 

Các cách chế biến hạt điều cho bữa ăn

 
 

Bạn có thể sử dụng hạt điều theo nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây, là một số món ăn được sử dụng hạt điều có thể bổ sung vào cuốn nhật ký cach tang can của bạn
  • Hạt điều xào với tôm, húng quế và đậu xanh cho một món ăn Thái rất thú vị.
  • Thêm bơ hạt điều với đậu nành hoặc sữa gạo lứt để tăng hàm lượng protein của họ (1/4 cốc hạt điều cung cấp hơn 5 gram protein) và cung cấp cho họ một hương vị hấp dẫn.
  • Cho hạt điều vào một cái chảo trên lửa nhỏ, trộn bơ hạt điều với một chút nước tương, ớt, tỏi, gừng, nước để làm nươc sốt tuyệt vời cho cá, rau, đậu, hoặc cơm..
  • Rang hạt điều khoảng 15-20 phút để giữ lượng dầu lành mạnh còn trong hạt điều (rang trong khoảng 75 độ C).
  • Kết hợp hạt điều với các loại hạt khác và trái cây sấy khô làm cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.
  • Xào hạt điều với rau xanh.
Chúc các bạn thành công!
 
 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02