Cách nấu món gà nấu đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng

Món gà nấu đậu ăn kèm với bánh mì nóng giòn hay bún, cơm đều rất hấp dẫn vì có sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt gà và vị thơm béo đặc trưng của đậu Hòa Lan kết hợp với sự tươi ngon của các loại rau củ.

1. Chuẩn bị

- 1 con gà độ 1,5kg
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi, dầu mè
- Đậu Hà Lan hộp hoặc đậu tươi càng ngon
- 3-4 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 1 trái dừa.

2. Thực hiện


- Gà chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tỏi bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê dầu mè, để 30 phút chiên vàng.

 
- Hành tây chẻ làm 4. Đậu Hà Lan luộc sơ. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, cắt khối vừa ăn, chiên sơ cùng hành tây.
- Phi thơm hành tỏi, cho tương cà chua xào đều, kế thêm thịt gà vào trộn cho thịt gà thấm đều là được.
- Cho nước dừa xiêm vào nồi, nấu sôi rồi thêm gà vào, nấu cho gà hơi mềm thì cho khoai tây và cà rốt, nêm vừa ăn.
- Khi  gà mềm bạn cho đậu Hà Lan và hành tây. Khi gần nhắc xuống bạn quậy bột năng với nước lã cho vào nước nấu sanh sánh là được.


 
Món gà nấu đậu khá dễ làm lại dễ ăn nên thường được chọn trong thực đơn những khi nhà có tiệc. 
Chúc các bạn thành công! 

 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02