Cách nấu chè đậu phộng lạ mà ngon

Chè bưởi, chè đậu đỏ, đỗ đen… chắc đã rất quen thuộc với bạn rồi đúng không? Vậy còn chè đậu phộng thì sao? Món chè bùi béo, từng hạt đậu chín mềm thơm mùi nước cốt dừa chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!
 

Nguyên liệu :

  • 360gr đậu phộng
  • 2 lít nước
  • 60ml nước cốt dừa
  • 100gr đường.

Cách làm :

Ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo.

Bước 1:
Cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ 2 lít nước vào.
 
- Cho nồi đậu phộng lên bếp, đun với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, để nồi chè tự nguội trong vài tiếng.
- Thêm đường cho vừa ăn.
Bước 2:

- Đặt lại nồi chè lên bếp, thêm nước cốt dừa rồi đun sôi lại và tắt bếp là xong.

Những lưu ý khi làm chè đậu phộng:


- Khi lựa chọn đậu phộng, bạn nhớ loại bỏ những hạt lép, thối bằng cách cho lạc vào nước, loại bỏ những hạt nổi lên.
Chỉ hai bước cực đơn giản, một món chè thơm ngon đã sẵn sàng. Cùng trải nghiệm mùa hè này cùng món chè đậu phộng độc đáo này nhé.

Từ khóa

quen thuộc

 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02