Cách làm kem chuối ngon siêu tốc

Chuối là loại quả có nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và rất nhiều năng lượng. Ăn chuối giúp bạn bổ sung vitamin và năng lượng, giảm căng thẳng, chống trầm cảm, kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, phòng táo bón và đặc biệt chuối còn có tác dụng giảm khó chịu vào buổi sáng cho phụ nữ mang thai nữa đấy nhé. Hôm nay “Món ngon mỗi ngày” gửi đến các bạn cách làm kem chuối ngon siêu tốc không cần đến máy làm kem. Theo cách làm kem này của Sổ Tay Nấu Ăn, các bạn chỉ mất 5-10 phút là các bạn đã hoàn thành quá trình làm kem

Nguyên liệu:

  • Chuối - 6 quả
  • Dừa nạo - 250gr (hoặc nước cốt dừa)
  • Bột năng - 20gr
  • Lạc - 50gr
  • Đường - 50gr

Hướng dẫn:

Bước 1: Làm nước cốt dừa cho món kem chuối

Lấy khoảng 200gr dừa nạo xay với 250ml nước, lọc và bóp lấy nước cốt. Cho đường vào khuấy tan rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bột năng hòa với một chút nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, vừa  cho bột năng vừa khuấy đều tay cho khỏi bị vón cục cho tới khi được hỗn hợp sền sệt. Đun sôi rồi tắt bếp. Để nguội

Bước 2: 

Bóc vỏ chuối, cho từng quả chuối vào túi ni lông. Bạn có thể dùng túi ni lông sạch hoặc túi zipper hoặc màng bọc thực phẩm cũng được nhé.


Sau đó dùng vật nặng (thớt, đĩa, hoặc dao sạch) ép cho chuối dẹp xuống.


Các bạn có thể cắt đôi miếng chuối ra cho vừa ăn


Tiếp theo, phủ nước cốt dừa chuẩn bị ở bước 1 lên cả hai mặt của miếng chuối


Sau đó rắc lạc rang giã nhỏ và dừa nạo lên trên...

Sau đó dùng túi ni lông/zipper hoặc màng bọc thực phẩm gói lại, để trong tủ đá cấp đông. Sau khoảng vài tiếng là bạn đã có món kem chuối ngọt mát theo công thức làm kem đơn giản của Sổ Tay Nấu Ăn rồi nhé
 

Nếu ngại làm nước cốt dừa từ dừa tươi, bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp sẵn để thay thế. Tuy nhiên, do làm kem chuối theo cách này vẫn phải có dừa nạo, mà ra chợ mua ít quá kiểu gì cũng bị mấy bà bán hàng lườm cho cháy mặt mà chưa chắc họ có đồng ý không. Vì vậy, mình recommend các bạn mua dừa nạo về, để lại một phần để rắc lên kem chuối khi hoàn thành, phần còn lại xay và vắt để lấy nước cốt dừa để làm kem nhé.

Khi làm nước cốt dừa, các bạn nên dùng nước nóng để cho dừa tiết hết nước cốt ra. Nên chia nước ra rồi từ từ cho vào xay và vắt nhiều lần chứ không nên cho hết nước vào một lần nhé.

Nếu thích ăn kem que, thay vì dùng màng bọc thực phẩm/túi ni lông gói kem chuối lại, các bạn dùng que kem xiên qua miếng chuối, sau đó cũng dùng màng bọc thực phẩm/túi ni lông bọc kem chuối lại rồi vào ngăn đá là được nhé. Nếu là kem que thì thành phẩm sẽ như thế này ạ.

 

 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02