Cách làm đậu hà lan sấy khô

Có thể nói một loại quả có nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể phòng chống bệnh ung thư đó chính là đậu hà lan sấy khô. Vào mùa xuân thì đậu hà lan được bán ở khắp nơi bởi vì lúc này là thời điểm loại đậu này phát triển tốt nhất. Đối với những ai mắc bệnh dạ dày thì việc ăn đậu hà lan mỗi ngày sẽ làm thuyên giảm bệnh đi hơn rất nhiều
Theo như nghiên cứu trong năm vừa qua thì đậu hà lan sấy khô cung cấp chất protein, chất xơ….nhiều hơn gấp 5-7 lần so với đậu hà lan tươi. Ngoài ra đậu hà lan còn cung cấp các nhóm vitamin và khoáng chất như vitamin B, vitamin C, sắt và kali. Đậu hà lan là một trong những loại thực phẩm có thể kết hợp với các món ăn khác làm cho món ăn ngon hơn. Đậu hà lan sấy khô sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người vào mọi thời điểm trong năm.

Đậu hà lan sấy khô có nhiều công dụng như thế, không biết cách làm đậu hà lan sấy khô có khó không?

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần phải lựa chọn đậu là khâu khá quan trọng, nếu là đậu tươi thì vỏ cuống bao giờ cũng có độ giòn, còn nếu nhìn có vỏ sần sùi thì có thể là già quá và không nép.

Bước 2: Sau khi mua về chúng ta cần phải ngâm đậu hà lan cho nở ra, thời gian ngâm từ khoảng 3- 4 giờ, bạn cũng lưu ý nếu ngâm với tỷ lệ 1-3: 100g đậu tương ứng với 300ml nước.


Bước 3: Trước khi bỏ đậu vào trong khay thì bạn có thể cho thêm chút muối và chút dầu ăn cho đậu đậm đà hương vị hơn. Xếp vào khay cho vừa khay nhưng không được dày quá để cho nhiệt lưu thông tốt.
  • Cho vào máy sấy xong thì cài đặt nhiệt độ sấy khoảng từ 50°C tới 55°C là vừa.
  • Thời gian khoảng từ 6-8 giờ tùy vào khẩu vị bạn muốn ăn khô hẳn hay khô vừa vừa. Độ ẩm sấy lúc này chỉ khoảng 15-16%.
Bước 4: Đậu hà lan sấy khô xong thì để nguội một lúc sau đó bạn có thể cho vào túi đã được hút chân không hoặc hộp thủy tinh để có thể sử dụng trong thời gian dài.
Vậy là món đậu hà lan sấy khô đã được hoàn thành chỉ với các bước đơn giản ở trên, bạn có thể thực hiện tại nhà chỉ cần có một chiếc máy sấy rau rủ bởi vì bây giờ với công nghệ tự động của máy sấy rau củ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02