Cách làm chè rau câu, đậu nành

Cách làm chè rau câu, đậu nành mát lạnh sẽ làm bạn quyên đi cái nóng oi bức của những ngày hè nắng nôi .Chè rau câu, đậu nành còn có tác dụng làm đẹp da, lợi cho hệ tim mạch, và là món ăn chống tiêu viêm, giải nhiệt rất tốt cho ngày hè.

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu 15g,
  • Sữa đậu nành 800ml,
  • Đường,
  • Gừng,
  • Lá nếp,
  • Bột năng,
  • Muối,
  • Dừa nạo lượng vừa đủ.

Cách làm:

Cho rau câu vào nước khuấy đều.

Nấu sôi sữa đậu nành với 1 bó lá nếp rồi cho rau câu đã ngâm nước vào nấu cho tan, đổ vào khuôn để đông đặc, dùng dao xắt miếng nhỏ.

Nấu đường + nước + gừng cho sôi 10 phút để thật nguội cho rau câu đông đặc vào, bắc xuống bếp, múc chè ra bát.

vắt lấy một bát nước cốt dừa, cho 1 thìa cà phê bột năng + 1/3 thìa cà phê muốỉ + 1/3 thìa cà phê đường khuấy đểu khi sôi, bắc ra khỏi bếp, rưới lên bát chè.

Cho vào tủ lạnh, ăn mát sẽ rất ngon.


 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02