Bánh nhân đậu phộng thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần này đấy
Nguyên liệu làm bánh nhân đậu phộng
Làm bánh:
- 600g bột
- 120g bơ thực vật hoặc mỡ lợn
- 120g nước lạnh
- 2 quả trứng lớn
Nhân bánh:
- 300g đậu phộng rang
- 80g mè rang
- 200g đương
- 20g dừa vụn
- Dầu chiên
Cách làm bánh nhân đậu phộng
Đối với bánh:
Cho bơ thực vật, bột mì, trứng và nước vào máy xay, xay đến khi chúng trở thành hỗn hợp đều nhuyễn.
Làm nhân bánh:
Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau
Để chiên bánh:
- Dùng tay lăn bánh tròn, rồi làm dẹt bánh ra
- Múc ½ thìa cà phê nhân vào giữa bánh và viên lại
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên bánh cho đến khi chúng chuyển màu vàng nâu, khoảng 8 phút. Sau đó tắt bếp để nguội
- Ăn món này với gia vị hoặc tương ớt thì sẽ rất ngon!