Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng

Bánh bao chỉ được làm từ bột nếp và có nhân đậu phộng, bên ngoài được tẩm dừa, ăn mềm mịn và rất thơm bùi. Món bánh bao chỉ không chỉ thơm ngon nổi tiếng ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, bạn thử trổ tài làm bánh bao chỉ chiêu đãi cả nhà nhé! Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bánh bao chỉ dẻo – thơm – ngọt – bùi cực ngon miệng nhé!

Nguyên liệu và cách làm bánh bao chỉ:

Nguyên liệu

  • Nhân dừa: 100g dừa nạo trắng + 4 muỗng canh đường (tùy ý gia giảm), trộn đều để khoảng 15 phút. Cho dừa vào chảo, sên cho hơi ráo thì cho bột khảo loại trộn nhân vào đến khi có thể vo tròn là được.
  • Nhân đậu phộng: 100g đậu phộng rang giã thật mịn + 4 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cafe muối + ít bột khảo loại trộn nhân. Rang trong chảo trong ít phút là được.
  • Phần vỏ bánh được làm bằng bột khảo hay còn gọi là bột nếp rang hay bột vỏ bánh dẻo. Phần bột khảo này có 2 loại: Loại dùng trộn nhân và phần bột làm vỏ bánh. Khi mua bạn nhớ nói rõ nhé.

Cách làm

  • Bánh bao chỉ cần rất nhiều bột áo. Một chén bột khảo thì cần khoảng 2 chén bột khảo làm vỏ bánh.



  • Cho chén bột khảo vào thau, cho từng ít nước vào nhồi cho bột dẻo, mềm, mịn. Rắc bột áo vào phần bột vừa nhồi.
  • Chia bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng bột. Cho nhân vào giữa.



  • Vo tròn bột lại, bọc kín nhân. Cho ngay viên bột vào chén bột áo. Bọc bột quanh đều viên bánh.



  • Bánh nên dùng trong ngày và giữ kín gió không thì bánh sẽ bị cứng.



Bánh bao Sáu Sỹ vừa chia sẻ với các bạn cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng dẻo thơm ngọt bùi cực ngon miệng cho cả nhà. Hy vọng sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm một công thức làm bánh ngon tuyệt nữa. Chúc các bạn thành công!


 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02