CÁCH LÀM ĐẬU PHỘNG HÚNG LÌU

Đậu phộng loại đặc biệt thương hiệu HOÀNG NGÂN VINA bổ dưỡng, đảm bảo chất lượng, khô ráo an toàn là món ăn hấp dẫn, phong phú.

Cách làm lạc rang húng lìu không cần rang qua cát

0
8897
   

Lạc rang húng lìu là món ăn bắt nguồn từ người Hoa. Sau khi du nhập vào nước ta, món này được nhiều người yêu thích. Các chị em thì thường xem như món ăn vặt. Đấng mày râu lại thích lai rai bia kèm lạc. Món ngon là vậy nên nhiều người cho rằng khó chế biến bởi không phải vị truyền thống, quen thuộc trong món ăn Việt. Tuy nhiên, cách làm lạc húng lìu lại không khó như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé.

Cách làm lạc rang húng lìu

Độ khó: 5/10
 

Bạn cần chuẩn bị


– Lạc sống: 300g
– Nước lọc: 45ml
– Đường kính: 200g (đúng công thức phải là đường hóa học: 6g)
– Bột húng lìu: 1 tsp
– Muối tinh: 1 thìa cà phê

1. Chọn lạc


Lạc nhặt bỏ những hạt xấu, bị hỏng, mất nửa và bị mất vỏ rồi cho vào bát, đổ nước sôi vào cho ngập lạc. Để như vậy chừng 3 phút cho lạc nở rồi đổ lạc ra rổ cho ráo nước.


2. Ướp gia vị cho lạc


Pha 45ml nước với đường, húng lìu và 1 chút muối (nếu không thích mặn thì không cho muối cũng được). Khuấy đều cho tan rồi đổ vào lạc đã trần qua nước sôi. Trộn đều lạc để ngấm với phần gia vị.

Để ngâm như vậy qua đêm (khoảng 10-12 tiếng), khi thấy lạc bắt đầu khô ráo là được.

Đúng công thức phải là dùng đường hóa học. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về loại đường này thì có thể thay bằng đường kính bình thường. Tuy nhiên, vị thì chắc chắn hơi khác lạc húng lìu mua ngoài hàng 1 chút. Nhưng mà vẫn ngon, lại đảm bảo nữa.

Cách làm lạc rang húng lùi


3. Nướng lạc


Làm nóng lò ở lửa dưới ở khoảng 150 độ C. Lạc dàn đều ra khay nướng để đảm bảo lạc ko bị dày, đè vào nhau sẽ bị chín không đều. Nướng lạc khoảng 30 phút là lạc chín. Lưu ý trong khi nướng, cứ 10 phút lại lấy khay ra đảo lạc để lạc được chín đều hơn.


Theo cách làm truyền thống thì sẽ bắc chảo cát rang lên bếp. Đến khi cát nóng thì cho lạc vào ràn cùng với cát. Khi lạc chín đổ lạc ra 1 cái rổ để cát lọt xuống bên dưới. Bọc lạc vào cái khăn hay miếng báo rồi đem ủ khi ăn thử lạc giòn là được.

 


 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02