Bia từ các loại đậu hạt tại Israel

Nhiều người dân Israel đã tự tìm tòi các cách làm bia tại nhà và tự mở những cơ sở sản xuất riêng.


 

Tại khu công nghiệp ở Galilee, Israel, các nhà khoa học đang sản xuất ra một loại đồ uống có cồn mới. Điểm đặc biệt của nó là được làm từ các loại đậu hạt.

Anh Bryan Meadan, người sản xuất bia, cho biết: "Các hạt đậu của khu vực Trung Đông có thể tạo ra một loại thức uống địa phương vừa ngon vừa có giá trị kinh tế. Ban đầu, tôi chỉ tự sản xuất loại bia đậu này tại nhà. Dần dần, nó được nhiều người biết tới và tôi nhận thấy nó sẽ là mở ra một thị trường mới".

Không chỉ có Bryan, nhiều người dân Israel khác cũng rất thích tìm tòi các công thức sáng chế bia khác phục vụ cho chính công việc kinh doanh của mình.

David Cohen, chủ quán "Dancing Camel" nói: "Xu hướng làm bia từ các sản vật địa phương, làm bia tại nhà như thế này thật tuyệt. Ban đầu, khi mở quán, tôi không nghĩ rằng sẽ có ngày ngành đồ uống này lại phát triển đến thế".

Trước kia, bia hay các loại đồ uống có cồn không phải là một ngành sản xuất được chú ý và đem lại nhiều lợi nhuận cho đất nước Israel. Thế nhưng, giờ đây, nhờ vào chính những sản phẩm bia địa phương như thế này, người ta đã biết tới một ngành sản xuất đầy tiềm năng tại đây.
 

  • Nguồn tin: VTV
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02