Bí kíp làm món sườn nấu đậu hà lan đậm đà tròn vị

Đậu Hà Lan là một trong những loại thực phẩm với hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đậu Hà Lan được biết đến với sự kết hợp hoàn hảo với những nguyên liệu khác để làm nên những món ăn hấp dẫn vô cùng. Vậy nên hôm nay, mình xin được giới thiệu đến các bạn cách làm món sườn nấu đậu Hà Lan đậm đà và tròn vị.

Nguyên liệu để nấu bao gồm:

  • 500 g sườn non
  • 100 g đậu Hà Lan
  • 200 g hạt sen
  • Một lọ tương cà chua
  • Một củ cà rốt
  • Rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tỏi, hành khô
 

Các bước chế biến bao gồm:


Bước 1:

Sườn non chặt miếng vừa ăn, đem rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi để lọc bỏ những tạp chất. Sau đó, ta đem bỏ sườn vào trong bát cho một thìa tương cà chua cộng với muối và tỏi băm nhuyễn, trộn đều tay. Và ướp khoảng chừng 1 giờ đồng hồ.


Bước 2:

Đậu Hà Lan và hạt sen ta đem rửa sạch; cà rốt thì gọt vỏ cắt khúc ngắn nhìn đẹp mắt


Bước 3:

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, phi thêm tỏi và hành khô cho dậy mùi thơm. Sau đó cho phần sườn non đã ướp vào trong nồi, đảo đều.

Bước 4:

Đổ vào nồi nước khoảng 3 đến 4 bát con nước, khi nước sôi ta tiếp tục cho hạt sen vào. 


Bước 5:

Đun sôi sườn chừng 30 phút thì đem bỏ phần đậu Hà Lan và cà rốt vào trong nồi tiếp tục đun, cho tới khi hạt sen và cà rốt mềm. 


Bước 6:

Tắt bếp và thêm rau mùi thái nhỏ để tăng thêm phần đậm đà cho món ăn nhé các bạn!

Với món sườn nấu đậu Hà Lan ta có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm nóng, vô cùng thích hợp trong thời tiết mùa thu mát dịu. Ngoài ra từ những miếng sườn non bạn có thể nấu thêm món sườn rim tỏi thơm lừng trong bữa ăn ấm cúng bên gia đình.

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình. Nếu bạn có những câu hỏi thắc mắc hay muốn chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon với Ẩm thực gia đình thì hãy để lại comment phía dưới nhé!
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02