Bánh quy hạt điều

Bánh quy hạt điều – những chiếc bánh trông rất giản dị. Bánh ăn cũng thơm thơm nhẹ, bùi bùi nhẹ. Nhưng mà ăn thì rất no ^^ Những chiếc bánh này lại để dành để ăn sáng, với một cốc sữa tươi nữa, vậy là bữa sáng đã rất tươm rồi.

Nguyên liệu (làm khoảng 30 cái)

  • 250g bột mì đa dụng
  • 1/2 tsp muối
  • 60g bơ nhạt, cắt thành khối nhỏ
  • 3 lòng đỏ trứng, quấy nhẹ cho tan
  • 100-120g đường trắng
  • 25g hạt điều, thái vụn
  • Vỏ bào của 1 nửa quả chanh vàng
  • 90ml sữa tươi 

Cách làm:

  • Trộn bột với muối chung vào âu. Cho bơ vào, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông lên, thành dạng như bột cà mì.
  • Cho lòng đỏ, đường, hạt điều, vỏ chanh vào sữa vào, đánh cho hỗn hợp quện lại thành khối.
  • Dùng nylon thực phẩm gói khối bột lại, ấn cho tròn dẹt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Bật lò ở 170 độ C.
  • Lót giấy nướng bánh lên khay.
  • Rắc ít bột mì lên mặt bàn, cán khối bột đến khi còn mỏng khoảng 5mm.
  • Cắt thành những miếng bánh hình chữ nhật 4x6cm.
  • Xếp bánh lên khay, để cách nhau 1.5-2cm.
  • Nướng 12-15 phút.
  • Cho những chiếc bánh đã nướng xong lên giá cho nguội hẳn.
* Bánh này để trong hộp kín có thể giữ được rất lâu.
 
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02