Bánh quy hạt điều – những chiếc bánh trông rất giản dị. Bánh ăn cũng thơm thơm nhẹ, bùi bùi nhẹ. Nhưng mà ăn thì rất no ^^ Những chiếc bánh này lại để dành để ăn sáng, với một cốc sữa tươi nữa, vậy là bữa sáng đã rất tươm rồi.
Nguyên liệu (làm khoảng 30 cái)
- 250g bột mì đa dụng
- 1/2 tsp muối
- 60g bơ nhạt, cắt thành khối nhỏ
- 3 lòng đỏ trứng, quấy nhẹ cho tan
- 100-120g đường trắng
- 25g hạt điều, thái vụn
- Vỏ bào của 1 nửa quả chanh vàng
- 90ml sữa tươi
Cách làm:
- Trộn bột với muối chung vào âu. Cho bơ vào, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông lên, thành dạng như bột cà mì.
- Cho lòng đỏ, đường, hạt điều, vỏ chanh vào sữa vào, đánh cho hỗn hợp quện lại thành khối.
- Dùng nylon thực phẩm gói khối bột lại, ấn cho tròn dẹt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bật lò ở 170 độ C.
- Lót giấy nướng bánh lên khay.
- Rắc ít bột mì lên mặt bàn, cán khối bột đến khi còn mỏng khoảng 5mm.
- Cắt thành những miếng bánh hình chữ nhật 4x6cm.
- Xếp bánh lên khay, để cách nhau 1.5-2cm.
- Nướng 12-15 phút.
- Cho những chiếc bánh đã nướng xong lên giá cho nguội hẳn.