5 lợi ích tuyệt vời của đậu phộng

Đậu phộng là món nhâm nhi của các quý ông trong bàn nhậu hay những khi thức khuya xem bóng đá. Thật bất ngờ vì thói quen ăn đậu phộng này tốt cho sức khỏe ngoài sức tưởng tượng của bạn.
Dưới đây là 5 lý do mà bạn nên ăn đậu phộng mỗi ngày.

Đậu phộng. Ảnh minh họa

Đậu phộng giúp hạ cholesterol 

Mặc dù đậu phộng rất giàu calo và chất béo, nhưng những nghiên cứu lớn cho thấy đậu phộng và bơ đậu phộng có thể làm giảm choloesterol, triglycerides mà không khiến bạn bị tăng cân. 

Giảm béo 

Đậu phộng hay bơ đậu phộng có chứa nhiều calo nhưng nó không làm bạn béo mà trái lại, nó có thể giúp bạn giảm cân và có thân hình thon gọn hơn! 

Kiểm soát đường huyết 

Nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn bơ đậu phộng hoặc đậu phộng trong bữa ăn sáng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu suốt cả ngày, thậm chí sau khi ăn một bữa ăn trưa có lượng carbohydrate cao! Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể thêm đậu phộng hoặc bơ đậu phộng vào bữa ăn sáng của mình để giữ lượng đường trong máu được ổn định. 

Tăng trí nhớ và bảo vệ sức khỏe 

Đậu phộng chứa các thành phần  sinh học hoạt tính độc đáo, hành động như chất chống oxy hóa và đã được chứng minh là có khả năng phòng ngừa bệnh tật. Hơn thế nữa, đậu phộng còn được coi như một thực phẩm rất tốt cho não, giúp con người có trí nhớ tốt hơn .
  • Nguồn tin: Tổng hợp
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02