5 lợi ích của ngũ cốc mang lại cho sức khỏe

Ngũ cốc là thực phẩm đã tồn tại trong một thời gian dài và con người coi nó như là sự lựa chọn bữa sáng thông minh trên toàn thế giới.
Ngũ cốc chính là sự lựa chọn cho một bữa sáng thông minh đã được chứng minh. Và dưới đây là một số lợi ích ngũ cốc mang lại sức mà chắc chắn bạn sẽ bổ sung vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Ngũ cốc. Ảnh minh họa

1. Ngũ cốc cung cấp năng lượng

Ngũ cốc rất giàu carbohydrate phức tạp, trong đó cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Những người ăn ngũ cốc cho bữa ăn sáng sẽ có một sự khởi đầu lành mạnh, giúp cơ thể họ cảm thấy tràn đầy năng lượng để thoải mái tham gia vào các hoạt động của một ngày dài.

2. Ngũ cốc cung cấp protein

Ngũ cốc rất giàu protein, đó là điều cần thiết cho sự tăng trưởng hợp lý và phát triển của cơ thể. Protein là dưỡng chất vô cùng quan trọng hơn đối với trẻ em vì nó giúp trẻ tăng trưởng chiều cao, cơ bắp và sự phát triển toàn diện.

3. Chúng giúp giảm cân

Ngũ cốc là thực phẩm ít chất béo, có nghĩa là bạn sẽ không quá lo lắng về lượng calo trong khi tiêu thụ chúng. Hơn nữa, khi tiêu thụ  protein giúp bạn no lâu, khiến bạn không bị hấp dẫn bởi những đồ ăn vặt nhiều calo. Điều này là rất tốt cho những người đang cố gắng giảm cân.

4. Ngũ cốc ngăn chặn ung thư

Ngũ cốc chứa phytosterol – chất hỗ trợ trong công tác phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết. Các loại ngũ cốc cũng rất giàu dinh dưỡng, và các bác sĩ khuyên ngũ cốc phù hợp cho tất cả các nhóm tuổi. Các loại ngũ cốc giàu chất xơ thậm chí còn có lợi hơn trong việc ngăn ngừa các bệnh khác nhau và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

5. Ngũ cốc giúp đỡ trong việc quản lý đường

Chất xơ trong các loại ngũ cốc giúp trong việc giảm tốc độ của sự bài tiết glucose từ thức ăn, do đó giúp đỡ trong việc duy trì lượng đường trong cơ thể. Điều này là tốt để ngăn chặn bệnh tiểu đường cũng như để đối phó với nó trong trường hợp bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

Ngũ cốc là thực phẩm rẻ tiền và bạn có thể dễ dàng mua nó ở khắp mọi nơi. Tiêu thụ ngũ cốc vào buổi sáng cũng giúp nó tự động tăng tiêu thụ trái cây và sữa. Đó sẽ là những bữa sáng lành mạnh, đặc biệt là đối với trẻ em.

  • Nguồn tin: Magforwomen
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02