Ngọt mát,giải nhiệt cùng với chè đậu nành đậm đà hương vị

Đỗ tương, đậu tương hay còn có một tên gọi khác là đậu nành là nguyên liệu chính của một số món ăn vô cùng quen thuộc như: đậu phụ, sữa đậu nành hay món cánh gà nấu đậu thơm ngon, đậm đà.
 Nhưng có một món ăn ngon, được ưa chuộng nhất trong mùa hè oi bức này đó chính là những ly chè đậu nành thơm mát, có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc ” làm mát ” cơ thể, ngăn ngừa mụn nhọt. Vậy thì hôm nay, chúng mình sẽ vào bếp cùng nhau để tìm ra cách nấu chè đậu nành ngon nhất thôi nào.

Nguyên liệu của món chè đậu nành:

  • 200gr đỗ tương
  • 200 gr Đường
  • 100gr trân châu
 

Các bước nấu món chè đậu nành:

  • Đỗ tương đem rửa qua với nước rồi ngâm trong 8 tiếng. Khi đó hạt đỗ sẽ mềm và lớp vỏ đỗ sẽ bong ra hết.
  • Sau ngâm xong, các bạn đem vo sạch, lọc bỏ mất phần vỏ đỗ.
  • Trân châu khô, sau khi mua về đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho nở.
  • Đun sôi nước, thả trân châu vào, lấy đũa đảo đều lên để không bị dính vào nhau. Đợi khi nào trân châu chín ( hạt trân châu sẽ nổi trên mặt nước ) thì lấy muôi thủng vớt ra, thả ngay vào tô nước lạnh.
  • Các bạn dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn đỗ tương, đổ thêm chút nước để xay cho thật nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho đỗ tương xay nhuyễn vào cùng với 2 bát con nước lọc, thêm đường rồi khuấy lên đều tay. Đun nhỏ lửa, đợi khoảng 30 phút thì đỗ chín nhừ.
  • Tắt bếp, múc ra cốc, thêm hạt trân châu và một ít đá bào vào, khuấy đều lên rồi thưởng thức.

Hi vọng với công thức mà mình vừa chia sẻ, các bạn đã có thể tự tin nấu cho mình món chè đậu nành thơm ngon, chỉ cần ăn một lần là sẽ thích mê.
Chúc các bạn ngon miệng.
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02