Đã có nhiều người rất rất muốn làm đậu nành rang sấy giòn tại nhà hoặc sản xuất quy mô công nghiệp để thương mại. Nhưng nhiều trong số đó chưa thể tìm được giải pháp rang thích hợp vì đã sai phần cơ bản trong quá trình rang.
Bài viết này Anh Nhi xin hướng dẫn các bạn cách làm đậu nành rang sấy giòn tại nhà. Các bạn cùng theo dõi nhé!
Để chuẩn bị làm đậu nành rang sấy giòn tại nhà bạn cần chuẩn bị:
- 1 chảo rang chống dính
- 1 bếp gas
- 1 sạn dừa để đảo muối
- 1 rây cỡ vừa (lỗ nhỏ chỉ để lọt muối)
- 1 dĩa nhôm đựng
- 1 máy sấy tóc nhỏ
- 1kg muối hạt nhỏ
- 200g đậu nành
- 1 lít nước sạch
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn phải ngâm hạt đậu nành cho nở ra. Thời gian ngâm rất quan trọng, bạn chỉ nên ngâm trong 2 – 3 giờ. Nếu thời gian ngâm kéo dài, hạt sẽ bị thâm và mất cấu trúc. 200g đậu bạn ngâm với 400ml nước nhé!
Bước 2: Sau khi ngâm xong, bạn phải rửa lại bằng nước sạch sau đó dùng máy sấy tóc bật chế độ nhiệt lớn để sấy khô nhanh các hạt này.
Bước 3: Trong thời gian đợi ở Bước 2, chúng ta cho chảo lên bếp và đun nóng trước khi cho muối vào rang để tiết kiệm thời gian. Lúc này ta phải rang muối sao cho thật nóng. Đến khi ta nghe muối nổ những tiếng đầu tiên là nhiệt độ đã đạt cho quá trình rang.
Bước 4: Rang đậu. Đậu khi xong Bước 3 và muối đã ngậm đủ nhiệt thì chúng ta bắt đầu cho đậu vào để rang. Lúc này bạn phải đảo đều tay và bảo bảo cho hạt đậu không được đứng yên một chỗ, tránh bị cháy cục bộ. Rang khoảng 2 – 3 phút ta sẽ nghe mùi thơm đậu nành bốc lên là lúc báo hiệu hạt sắp đạt độ giòn và xốp. Đến khi ta thử hạt đậu giòn gần hết vào tâm thì ngừng rang và cho đậu lẫn muối ra rây để rây loại bỏ muối.
Bước 5: Sau khi thu được đậu nành từ bước trên, ta cho vào dĩa đựng và thế là ta đã có món đậu nàng rang sấy giòn ngon ngon.
Chúc các bạn thành công!