Vì sao cần tích cực ăn hạt đậu?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao nhiều người luôn khuyên rằng nên bổ sung hạt đậu vào các khẩu phần ăn thường ngày?
Đậu rất giàu năng lượng và dinh dưỡng. Đặc biệt, các axit béo không bão hòa sẽ làm giảm colesteron xấu và tăng colesteron tốt trong cơ thể.

Hạt đậu. Ảnh  minh họa
  • Ngừa bệnh tim: Thử nghiệm lâm sàng cho thấy tiêu thụ 25 gram đậu nành giúp giảm đáng kể lượng cholesterol. Do đó nó giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa tích tụ mảng bám trong động mạch – nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. 
  • Ngừa béo phì: Do hạt đậu nành chứa lượng protein cao và được sử dụng phổ biến thay thế cho thịt và các sản phẩm thịt gia cầm khiến bạn tiêu thụ ít chất béo bão hòa hơn.
  • Loại ngũ cốc này hỗ trợ ngăn ngừa bệnh động mạch vành và đột quỵ.
  • Đậu giàu omega 3, một axit béo hỗ trợ kháng viêm hiệu quả.
  • Các chất dinh dưỡng trong hạt đậu được khuyến cáo là cần thiết cho người trầm cảm hay hội chứng Alzhiemer.
  • Loại hạt này giàu chất khoáng thiết yếu cho sự khỏe đẹp của cơ thể như kali, manga, sắt, kẽm, florua… Kali hỗ trợ kiểm soát nhịp tim. Florua ngăn chặn các vấn đề về răng miệng.
  • Hạt đậu chứa nhiều vitamin E, giúp duy trì tế bào và màng nhầy, bảo vệ da khỏi các gốc tự do.
  • Ăn đậu là cách dễ dàng nhất để tích lũy vitamin B tổng hợp cho cơ thể.
  • Đặc biệt những người có bệnh cao huyết áp nên đưa đậu vào thực đơn vì loại hạt này giúp huyết áp ổn định bởi hàm lượng natri thấp và kali cao.
  • Nguồn tin: Khỏe & Đẹp
 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 Hoàng Ngân 02

Liên hệ ngay

Hotline: 0902.401.587 - Điện thoại: 08.3516.0310