Hướng dẫn xào mực với đậu Hà Lan

Các món xào luôn khiến cho bữa ăn của bạn thêm cân bằng và tròn vị hơn. Để có một món xào ngon không khó chút nào đâu, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian để đầu tư vào nó mà thôi. Hãy cùng monngon9.com vào bếp thực hiện món mực xào đậu Hà Lan vô cùng hấp dẫn để đổi chút vị cho cả nhà mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực sữa: 300 gr
  • Đậu Hà Lan: 200 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
  • Rau răm: 20 gr
  • Các gia vị cần thiết: muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nnước tương

Cách thực hiện:

Rửa sạch mực sữa rồi thái miếng vừa ăn, bạn cũng có thể để nguyên con theo ý thích của mình nhé. Sau đó, ướp mực với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 20 phút cho mực thấm gia vị.


Thái mực thành miếng vừa ăn
 
Tước bỏ xơ của đậu Hà Lan rồi rửa sạch, cắt xéo. Trần xơ đậu Hà lan trong nước sôi có thêm chút muối rồi vớt ra tô nước lạnh, để đậu một lúc và vớt ra đĩa.



Tước bỏ xơ đậu đi nhé
 
Nhặt và rửa sạch rau răm rồi thái nhỏ.

Bóc vỏ hành tây rồi bổ múi cau.

Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu vào đun nóng rồi cho mực vào xào. Hãy xào với lửa lớn để mực không bị dai nhé. Tiếp đó, bạn cho đậu Hà Lan vào cùng 1 muỗng cà phê nước tương, ớt sừng và rau răm vào, đảo đều đến khi các nguyên liệu chín thì thêm chút tiêu rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món mực xào đậu Hà lan rồi. Hãy dùng chung với cơm nóng để thưởng thức vị ngon nhất nhé.

Bạn còn có thể tham khảo nhiều món ăn cũng không kém phần hấp dẫn như rau lang xào tỏi… nữa đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


 

Chat với chúng tôi

Hoàng Ngân 01 - Hoàng Ngân 02